V-League 2022: Cuộc rượt đuổi kịch tính

Sau 16 vòng đấu, Hà Nội vững vàng trên đầu BXH với 31 điểm. Dù vậy, khoảng cách giữa đội bóng Thủ đô và nhóm bám đuổi phía sau đang dần bị thu hẹp chứ không an toàn như vài vòng đấu trước.

Lý do bởi Hà Nội thúc thủ 0-3 trước Bình Định ở vòng 15 và may mắn có 1 điểm trong chuyến làm khách trên sân của Sài Gòn ở vòng 16.

Việc Hà nội sảy chân tạo ra cơ hội cho các đội còn lại, khiến cuộc đua vô địch V-League hấp dẫn hơn rất nhiều. Dĩ nhiên, không phải đội bóng nào cũng nắm được cơ hội này để rút ngắn khoảng cách, trong đó phải kể đến SLNA hay HAGL.

Trên sân Quy Nhơn, cả Bình Định và Hải Phòng đều quyết tâm có 3 điểm. Nếu hoàn thành mục tiêu này, họ sẽ chỉ còn kém Hà Nội 2 điểm. Nhưng người tính không bằng trời tính, hai đội hòa nhau 0-0.

Sau trận đấu, HLV Đức Thắng một mặt thể hiện sự tiếc nuối khi Bình Định không thể giành trọn 3 điểm trên sân nhà, nhưng cũng tự tin cho biết cơ hội vô địch với Bình Định vẫn còn nguyên ở phía trước.

Thực tế cho thấy, với việc chỉ kém Hà Nội 4 điểm, tình thế có thể thay đổi chỉ sau 1-2 vòng đấu. Tuy nhiên, vấn đề là các đội bóng thể hiện sự ổn định như thế nào ở giai đoạn rất quan trọng hiện tại.

Nếu nói về cuộc đua đường dài, Hà Nội có ưu thế rõ rệt về kinh nghiệm, bản lĩnh và đặc biệt là lực lượng. Ngay cả dàn cầu thủ dự bị của đội bóng Thủ đô, cũng khiến nhiều CLB ở V-League phải thèm khát.

Dĩ nhiên Hà Nội không phải là đội bóng bất bại, vẫn có những điểm yếu bộc lộ ở hai trận đấu vừa qua. Vấn đề ở chỗ, các đối thủ của họ trong cuộc đua vô địch cũng có rất nhiều vấn đề và không phải lúc nào kết quả cũng như mong muốn. 

Các đội bám đuổi phía sau Hà Nội chắc chắn không bỏ cuộc cho đến khi hết hy vọng. Điều này giúp cho cuộc đua vô địch tại V-League 2022 hứa hẹn hấp dẫn, kịch tính đến phút cuối, và ngôi vương sẽ dành cho đội bóng xứng đáng nhất.

Thẻ: bình định, CLB Hà Nội, đua vô địch V-League, Hà Nội FC, Hải Phòng FC, lịch thi đấu V-League, v league