U20 Việt Nam đón tin vui trước ngày đi Indonesia

Trước ngày sang Indonesia tranh tài tại vòng loại U20 châu Á 2023, toàn bộ các thành viên U20 Việt Nam có kết quả âm tính với  SARS-CoV-2. Như vậy, HLV Đinh Thế Nam có lực lượng đầy đủ nhất chuẩn bị cho giải châu lục sắp tới.

Trong sáng 11/9, Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng gặp gỡ và động viên U20 Việt Nam.

Ông Chóng đề nghị toàn đội tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đồng thời thi đấu với tinh thần cao nhất, phát huy hình ảnh tốt đẹp, vì màu cờ sắc áo của bóng đá Việt Nam.

Trước khi sang Indonesia, thầy trò HLV Đinh Thế Nam có một số buổi tập ở Bình Dương để làm quen với thời tiết nắng nóng.

Về tình hình lực lượng, HLV Đinh Thế Nam loại 10 cầu thủ, cùng với đó bổ sung Ngọc Sơn, Hiểu Minh, Hải Nam, Thanh Nhàn, Xuân Bắc, Đức Phú (PVF), Quang Hiển (Nutifood JMG), Vĩ Hào (Bình Dương), Văn Cường và Xuân Tiến (SLNA).

Sau hai trận giao hữu gặp U20 Palestine (hòa 0-0, thắng 2-0), U20 Việt Nam về cơ bản đã chốt bộ khung và lối chơi, dù vậy thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn tận dụng khoảng thời gian tại Indonesia để hoàn thiện mình.

Sáng 12/9, U20 Việt Nam lên đường sang Indonesia, lúc 06h00. Văn Khang cùng các đồng đội phải trải qua hai chặng bay để đến địa điểm thi đấu của giải là SVĐ Gelora Bung Tomo tại Benowo, Surabaya, Đông Java, Indonesia.

Xem thêm  U19 Việt Nam hạ U19 Philippines: Thắng to nhưng vẫn... lo

Tại giải châu lục, U20 Việt Nam nằm ở bảng F cùng với Hong Kong (Trung Quốc), Timor Leste và chủ nhà Indonesia. Các trận đấu diễn ra vào ngày 14/9, 16/9 và 18/9/2022 tại SVĐ Gelora Bung Tomo.

“Chỉ có U20 Việt Nam là đội bóng đáng gờm nhất và có khả năng cạnh tranh vé vào VCK với U20 Indonesia. Về U20 Timor Leste, tôi không có thông tin về đội bóng này nên không thể đưa ra đánh giá về họ.

Tương tự là U20 Hong Kong (Trung Quốc), họ thậm chí không phải là đội bóng của Đông Nam Á. Thành thực mà nói, tôi gần như mù thông tin về U20 Timor Leste và U20 Hong Kong nhưng đối với U20 Việt Nam thì tôi biết rõ họ”, HLV Shin Tae Yong đánh giá.

Thẻ: Danh sách U20 Việt Nam, HLV Đinh Thế Nam, U20 Việt Nam, U20 Việt Nam đi Indonesia, vòng loại U20 châu Á 2023
Chat hỗ trợ