Quang Hải chào sân Ligue 2: Tự hào và niềm tin được tiếp sức

1. Khi trận đấu giữa Pau FC và Guingamp bước sang phút thứ 58, bên ngoài sân Quang Hải bước đến bàn trọng tài thứ 4 để chuẩn bị vào thay người.

Kết thúc tình huống tấn công hỏng của đội nhà Pau FC, tiền vệ đến từ Việt Nam rốt cuộc cũng đã được vào sân khi đồng hồ vừa chỉ sang giây thứ 2 của phút thi đấu thứ 59.

Cần chi tiết như vậy bởi đây là khoảnh khắc lịch sử dành cho cá nhân Quang Hải cũng như bóng đá Việt Nam khi trở thành cầu thủ đầu tiên đá ở Ligue 2 (Pháp). được ra sân vì chuyên môn thuần túy không bởi yếu tố thương mại.

Và khoảnh khắc mà Quang Hải bước lên thảm cỏ rồi có 30 phút thi đấu tại sân Stade de Roudourou với sức chứa 18 ngàn khán giả thực sự đáng tự hào.

2. Ngày rời Việt Nam để đến với Ligue 2, nhiều đánh giá rằng, nếu thể hiện được đúng năng lực, Quang Hải sẽ có cơ hội ra sân khi những đồng đội ở Pau FC không quá tầm so với tiền vệ này.

Những gì nhìn thấy trong trận đầu ra quân của Pau FC trước Guingamp đã chứng minh điều đó là sự thật. Và Quang Hải đã có khoảng thời gian ra sân đầu tiên dài kỷ lục so với những cầu thủ Việt Nam đi trước tại châu Âu.

Và cũng với những gì đã nhìn thấy từ màn thể hiện của Pau FC dự báo thách thức không nhỏ với Quang Hải khi đội bóng mà tiền vệ đến từ Việt Nam vừa gia nhập không mạnh, nếu chẳng muốn nói yếu hơn cả mường tượng.

Các đồng đội mới của Quang Hải rõ ràng rất bất ổn về năng lực chơi bóng để nếu muốn nâng cao trình độ với môi trường như thế là khó khăn.

3. Nhìn lại 30 phút xuất hiện trên sân đầu tiên của Quang Hải tại Ligue 2 bên cạnh sự tự hào ra thì còn có cả những âu lo (vốn không phải là mới) dành cho tiền vệ tuyển Việt Nam.

Điều này có thể đến từ việc các đồng đội ở Pau FC không ổn, cũng có thể là vì Guingamp sớm dẫn cách biệt để lui về chơi chắc chắn khiến đội bóng cũng như Quang Hải khó triển khai tấn công…

Nhưng, điều quan trọng nhất vẫn nằm ở Quang Hải khi tiền vệ đến từ Việt Nam có phần tâm lý nên chạy chỗ chưa thật sự tốt để nhận hay buộc các đồng đội phải chuyền cho mình.

Những gì nhìn thấy trong màn ra mắt của Quang Hải tại trời Âu rõ ràng còn điều để lo đấy, nhưng vạn sự khởi đầu nan. Với một cầu thủ giàu kỹ thuật như cựu tiền vệ Hà Nội FC, anh hoàn toàn có thể làm tốt hơn cùng Pau trong những trận tới. 

Thẻ: Ligue 2, Nguyễn Quang Hải, Pau FC, Quang Hải, Quang Hải Guingamp vs Pau, Quang Hải thi đấu