Huỳnh Như báo tin vui, trải lòng trước thời khắc lịch sử

“Được chơi bóng đá ở châu Âu là giấc mơ của tôi, và cũng như một số cầu thủ Việt Nam khác. Bây giờ, giấc mơ của tôi đã thành hiện thực”, Huỳnh Như chia sẻ với báo chí Bồ Đào Nha sau khi chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng với Lank FC vào ngày 7/9 (giờ địa phương).

“Tôi muốn truyền cảm hứng này đến các cầu thủ trẻ Việt Nam. Mong rằng các bạn sẽ cố gắng tập luyện chăm chỉ và nuôi dưỡng giấc mơ không bao giờ bỏ cuộc. Tôi cũng không hứa trước được điều gì, nhưng nỗ lực hết sức để giúp CLB giành được thành tích tốt”, chân sút người Việt Nam thể hiện quyết tâm cao.

Trước khi ký hợp đồng có thời hạn 1 năm (kèm theo điều khoản gia hạn 1 năm), Huỳnh Như hoàn tất mọi thủ tục về pháp lý với Lank FC. Tại Bồ Đào Nha, nữ tuyển thủ Việt Nam nhận mức lương hơn 30 triệu đồng/tháng.

Thực tế, Huỳnh Như có thể ra sân sớm hơn, nhưng cô gặp trục trặc về giấy tờ. Được biết, Lank FC xin giấy cấp phép chuyển nhượng quốc tế (ITC) lên Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha từ cuối tuần trước nhưng phải tới ngày 6/9 mới được phê duyệt.

Do chưa có giấy chuyển nhượng quốc tế nên Huỳnh Như lỡ hai trận tại Cúp Liên đoàn Bồ Đào Nha cùng Lank FC. Ở hai trận này, đội bóng của Huỳnh Như giành chiến thắng 4-0 và 5-1 trước Amora để giành quyền đi tiếp.

Theo lịch thi đấu, FC Lank có chuyến làm khách trên sân Valadares vào lúc 15h00 ngày 11/9 giờ địa phương (21h00 tối 11/9 giờ Việt Nam).

Nếu được ra sân, Huỳnh Như đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở châu Âu.

Thẻ: bóng đá nữ, Huỳnh Như, Huỳnh Như Bồ Đào Nha, Huỳnh Như ra mắt Lank FC, Huỳnh Như thi đấu nước ngoài