HAGL tại V-League 2022: Khi bầu Đức có thể mất cả chì lẫn chài

Mất từ chì…

Mùa giải 2021, HAGL đã chơi rất hay để tạo ra lợi thế rất lớn để vô địch V-League đúng dịp 20 năm bầu Đức bắt tay vào làm bóng đá. Thế nhưng tiếc rằng, vì lý do ngoại cảnh thầy trò HLV Kiatisuk đã không thể có món quà ý nghĩa dành cho ông chủ đội bóng phố Núi.

Bước vào mùa giải 2022, sau chặng đường gian nan HAGL bắt đầu vào guồng để có hàng loạt chiến thắng và tiếp tục cạnh tranh chức vô địch cho tới trước khi vòng 11 diễn ra.

Tuy nhiên 2 thất bại liên tiếp đã đẩy đội bóng nhà bầu Đức vào tình thế khó khăn trong cuộc đua vô địch cùng các đối thủ khác, đặc biệt là Hà Nội FC.

Khoảng cách 10 điểm mà Hà Nội FC tạo ra với HAGL thực sự không dễ dàng để san lấp dù trên lý thuyết hoàn toàn có thể. Nhưng nhìn những gì đang diễn ra ai cũng thừa hiểu để đội bóng nhà bầu Đức vô địch V-League 2022 là rất khó.

Không thể có chức vô địch rõ ràng là thất bại đối với HAGL hay cá nhân bầu Đức khi mà mục tiêu này dù không đặt ra cụ thể nhưng có thể thấy được đội bóng phố Núi khát thế nào sau gần 2 thập niên nhìn các đối thủ khác vượt mặt.

… đến chài

Ngay từ đầu mùa giải 2022, một câu chuyện rất nóng liên quan tới đội bóng phố Núi khi hàng loạt cầu thủ trụ cột ở lứa của Công Phượng, Xuân Trường… kết thúc hợp đồng với HAGL.

Và cũng không cần phải đợi tới thông tin CLB Nam Định sẵn sàng chi ra số tiền chẳng nhỏ để chiêu mộ quân nhà bầu Đức thì nhiều người đều biết đã có hàng loạt đội bóng cũng đang “nhắm” tới những mục tiêu này nhằm bổ sung lực lượng cho tương lai.

Với những gì đang diễn ra khả năng cao đội bóng nhà bầu Đức sẽ đối mặt với câu chuyện chảy máu tài năng sau khi mùa giải 2022. Tất nhiên, điều đó sẽ không xảy ra nếu HAGL quyết giữ chân tất cả bằng một hợp đồng mới.

Bầu Đức từng tự tin tuyên bố không một cầu thủ nào “dám xin đi”, tuy nhiên đó là chuyện quá khứ, thời điểm những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh… còn hợp đồng với HAGL, còn giờ xem chừng mọi thứ khó khăn hơn.

Các cầu thủ này đương nhiên mang ơn bầu Đức, nhưng với nhiều năm cống hiến có lẽ cũng đã đủ để sẵn sàng ra đi tìm chân trời mới mà đôi khi tiền chỉ là chuyện đứng sau khát vọng chinh phục, thử thách…

Không giữ được người, đội nhà chưa thể vô địch V-League sau gần 2 thập niên mòn mỏi chờ đợi nói bầu Đức mất cả chì lẫn chài e cũng chẳng sai…

Thẻ: bầu Đức, BXH V.League 2022, Công Phượng, HAGL, Kiatisuk, vleague 2022, Xuân Trường