Hà Nội FC ‘săn’ Quang Hải, Văn Hậu mới ở Bắc Giang

“Một thế hệ chiến thắng trong 5 năm qua không phải từ trên trời rơi xuống, mà là lao động, mồ hôi, nghị lực, và sự tin tưởng nữa, của rất nhiều lò đào tạo, bao gồm cả nỗ lực của Hà Nội FC”, Chủ tịch Hà Nội FC Đỗ Vinh Quang nói trong lễ khánh thành trung tâm đào tạo trẻ Bắc Giang của đội bóng Thủ đô hôm nay (15/9).

“Với sự quan tâm, đầu tư, tôi tin tưởng đến năm 2030 Bắc Giang sẽ có đội bóng của tỉnh tham gia thi đấu tại giải hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất và V-League vào các năm kế tiếp như mục tiêu đã đề ra.

Trong một tương lai không xa, những học viên được phát hiện, đào tạo tại chính Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Bắc Giang sẽ cống hiến cho bóng đá Việt Nam, mang vinh quang về cho Tổ quốc”, ông Đỗ Vinh Quang nhấn mạnh. 

Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Bắc Giang là “vệ tinh” của Hà Nội FC, được hình thành trên cơ sở cải tạo, sử dụng SVĐ Bắc Giang và các công trình phụ trợ có diện tích trên 20.000 m2, bao gồm mặt sân, thảm cỏ, hệ thống đường piste, 17 phòng kỹ thuật và toàn bộ khán đài (sức chứa khoảng trên 6 nghìn người) và khu nội trú, nhà thể lực dành cho VĐV.

Trung tâm đặt mục tiêu đào tạo, huấn luyện khoảng 150 – 160 VĐV trẻ/năm, năng khiếu lứa tuổi từ 7 – 19 tuổi theo mô hình tập trung. Giáo trình đào tạo được xây dựng từ bộ tài liệu huấn luyện đào tạo VĐV bóng đá trẻ của FIFA – Secret of football và Chương trình đào tạo thế hệ vàng của LĐBĐ Hàn Quốc. 

Cùng với lễ khánh thành Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Bắc Giang, chương trình Strong Vietnam đã trở lại với cuộc giao lưu đầy ý nghĩa giữa các cầu thủ Hà Nội với khoảng 400 em học sinh của trường Tiểu học và THCS Ngô Sĩ Liên – Bắc Giang.

Tại buổi giao lưu, BTC Strong Vietnam đã trao 20 suất học bổng cho học sinh của 2 trường Tiểu học và THCS Ngô Sĩ Liên, nơi các học viên của Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Bắc Giang sẽ theo học văn hóa.

Thẻ: CLB Hà Nội, Hà Nội FC, Quang Hải, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang, Văn Hậu