Bầu Đức: Cú PR thượng thừa và HAGL mất giá

Cú PR thượng thừa…

Sau một thời gian dài im lặng, bầu Đức vừa lên tiếng nói về tương lai của những đứa con – các cầu thủ mà ông đào tạo, nuôi nấng, dạy dỗ.

Bầu Đức khẳng định sẽ không có cuộc tháo chạy nào xảy ra ở HAGL khi sẵn sàng bỏ rất nhiều tiền nhằm giữ chân các cầu thủ được coi sắp mãn hạn hợp đồng như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn…

Những gì mà bầu Đức nói rõ ràng mang đến cho người hâm mộ HAGL một sự tin tưởng rất lớn sau hàng loạt đồn đoán về sự rã đám khi kết thúc mùa giải 2022.

Nhưng, nhìn kỹ hơn vào lời bầu Đức vừa tuyên bố thì dường như lại giống một cách chào hàng từ ông chủ đội bóng phố Núi đến những CLB đang quan tâm tới các cầu thủ HAGL.

Không những đề cao năng lực của quân nhà bằng tuyên bố các cầu thủ ra đi phải có bến đỗ tốt nhất, bầu Đức định giá luôn cho Văn Toàn với mức tiền chuyển nhượng được coi tương đối cao trong thời điểm mà V-League chẳng phải chịu chơi như trước kia.

… nhưng sao chỉ thấy tiếc cho HAGL

Về cơ bản, khi thành lập học viện bóng đá HAGL kết hợp cùng JMG Arsenal ngoài mục tiêu giúp bóng đá Việt Nam phát triển thì bầu Đức cũng khẳng định sẽ thu lợi nhuận từ chính lứa cầu thủ mà mình đào tạo ra.

Đã có thời điểm bầu Đức tuyên bố giá của Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… phải là triệu USD cũng như đủ năng lực chơi bóng ở nước ngoài, nhưng đến lúc này khi đã đạt độ chín về tuổi tác tất cả vẫn đang thi đấu tại V-League.

Những chuyến đi châu Âu, sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… của những cầu thủ này trước kia hầu hết là… phi thương mại, có nghĩa bầu Đức không bán được bất cứ ai.

Bất thành trong việc xuất khẩu cầu thủ đương nhiên vẫn nhen nhóm trong suy nghĩ của ông chủ đội bóng phố Núi, việc đăng cai vòng bảng AFC Champions League được coi như cú chào hàng kế tiếp. Tuy nhiên lúc này mọi thứ vẫn rất im ắng nên khả năng cao quân nhà bầu Đức tiếp tục ở lại với V-League.

Không thể bán, xuất khẩu cầu thủ bất chấp đã chuẩn bị cho những “món hàng” của mình khá kỹ lưỡng nên lúc này, dường như ông chủ đội bóng phố Núi phải quay về thị trường trong nước để được coi là thất bại của bầu Đức.

Dù vậy, tính toán chi li ra thì bầu Đức cũng không phải “lỗ vốn” bởi dù không đạt được mục đích ‘xuất khẩu’ nhưng ít nhiều lại thắng đậm về mặt hình ảnh với lứa cầu thủ mà mình đào tạo ra.

Được khán giả yêu mến, luôn đóng góp cho tuyển Việt Nam số lượng cầu thủ không nhỏ thôi cũng là an ủi với bầu Đức.

Thẻ: bầu Đức, Công Phượng, HAGL, vleague 2022, Xuân Trường