Danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Cup: Cần lắm, nhân tố lạ

1. Sau vòng 16 V-League 2022, tuyển Việt Nam hội quân trở lại chuẩn bị cho giải đấu diễn ra trên sân Thống Nhất với các đối thủ gồm tuyển Ấn Độ và Singapore.

Tiếng là tham dự giải đấu giao hữu do VFF tổ chức nhân dịp FIFA Days nhưng ai cũng biết lần tập trung này rất quan trọng đối với tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022 vào cuối năm.

Điều này là chắc chắc, bởi mùa giải 2022 kết thúc không còn nhiều thời gian để HLV Park Hang Seo chuẩn bị cho đội nhà nên những trận đấu và đợt tập trung tới được coi quyết định phần lớn tới sự thành bại cho tuyển Việt Nam tại AFF Cup tới.

2. Cũng giống như những lần tập trung trước, danh sách được HLV Park Hang Seo vẫn giữ kín, tuy nhiên người hâm mộ vẫn đang rất hy vọng vào một sự đổi khác từ chiến lược gia người Hàn Quốc.

Đổi khác ở đây không nằm ngoài chuyện… công tâm trong danh sách lựa chọn của HLV Park Hang Seo, có nghĩa người hâm mộ cần thuyền trưởng tuyển Việt Nam triệu tập những cầu thủ tốt cũng như đảm bảo phong độ cao tại V-League.

Sở dĩ chờ vào điều này là vì trước đây chiến lược gia người Hàn Quốc thường chọn phương án an toàn với nhóm cầu thủ đã cùng mình chinh chiến nhiều năm hơn là trao cơ hội cho các tân binh.

Xem thêm  Quang Hải sắp thi đấu ở Ligue 2: Sự lựa chọn khôn ngoan

Nhiều năm nắm quyền quá ít gương mặt mới được phát hiện cho tuyển Việt Nam cũng là do cách dùng người an toàn từ HLV Park Hang Seo mà ra.

3. Tới lúc này với hàng loạt thành tích mang về cho bóng đá Việt Nam việc HLV Park Hang Seo an toàn trong cách dùng người gần như không được nhắc quá nhiều.

Tuy nhiên, bài học rất lớn ở AFF Cup 2020, hoặc tấm HCV SEA Games 31 tương đối nhạt nhoà không cho phép thuyền trưởng người Hàn Quốc dùng phương án quá an toàn nữa.

HLV Park Hang Seo không thể cứ dùng mãi những con người cũ như trước khi về tuổi tác, phong độ của nhiều học trò đang có vấn đề để bắt buộc phải đổi mới nếu muốn chiến thắng tại AFF Cup 2022.

Cần khác đi trong tư duy dùng người, hay nói đúng hơn là phải mạnh dạn đổi mới về nhân sự sau nhiều năm các đối thủ đã thuộc nằm lòng tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

Tươi mới về nhân sự cũng là cách giúp tuyển Việt Nam giàu tính cạnh tranh hơn thay vì tiếp tục được “xếp mâm” mặc định với nhóm chắc chắn đá chính bên cạnh những người sẽ dự bị như trước.

Với việc V-League đang khá hấp dẫn cũng như nhiều gương mặt mới xuất hiện hoặc ít được HLV Park Hang Seo tin tưởng đang có phong độ cao thật khó để chiến lược gia người Hàn Quốc một lần nữa nói rằng không có quân.

Xem thêm  Chủ tịch CLB Hải Phòng nhận trách nhiệm vụ CĐV 'phun mưa' trọng tài

Phải làm mới đi thôi HLV Park Hang Seo, nếu không muốn đi vào vết xe đổ ở AFF Cup 2020.

Thẻ: AFF Cup 2022, danh sách tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo, khi nào AFF Cup 2022, tuyển Việt Nam, tuyển Việt Nam AFF Cup
Chat hỗ trợ